21 Aug 20:08Hosting VPS / VPS

Virtual Private Server (VPS) là gì?

Virtual Private Server (VPS) là một máy chủ ảo tạo cho người dùng cảm giác giống như một máy chủ chuyên dụng/riêng, mặc dù nó được cài đặt trên một máy tính vật lý chạy nhiều hệ điều hành.

Một máy chủ riêng ảo còn được gọi là Virtual Dedicated Server (VDS) - máy chủ chuyên dụng ảo.

Khái niệm máy chủ riêng ảo

Khái niệm máy chủ riêng ảo có thể được giải thích dễ hiểu hơn, bằng cách coi nó như một máy ảo phục vụ cho nhu cầu cá nhân của người dùng, giống như máy tính vật lý riêng biệt dành riêng cho một người dùng cụ thể. Máy chủ chuyên dụng ảo cung cấp chức năng và quyền riêng tư giống như một máy tính vật lý thông thường. Một số máy chủ riêng ảo có thể được cài đặt trên một máy chủ vật lý duy nhất, với mỗi máy chủ chạy hệ điều hành riêng.

Khái niệm máy chủ riêng ảo

Một máy chủ riêng ảo có thể bao gồm phần mềm máy chủ web, chương trình File Transfer Protocol, chương trình mail server và các loại phần mềm ứng dụng khác nhau để viết blog thương mại điện tử.

Vai trò của máy chủ riêng ảo

Các máy chủ riêng ảo kết nối những dịch vụ web hosting được chia sẻ và một số dịch vụ hosting chuyên dụng, bằng cách lấp đầy khoảng cách giữa chúng. Vì các máy chủ chuyên dụng ảo có thể sở hữu bản sao riêng của hệ điều hành, nên VPS có khả năng cung cấp các đặc quyền siêu người dùng trong hệ điều hành. VPS cho phép người dùng cài đặt bất kỳ loại phần mềm nào có khả năng chạy trên hệ điều hành đó.

Vai trò của máy chủ riêng ảo

Vultr Coupon Tháng 8 – Tặng tới 53$ FREE Credit

Với sự phát triển của phần mềm và công nghệ ảo hóa, một số lượng lớn các công ty đang cung cấp dịch vụ lưu trữ máy chủ riêng ảo với chi phí hợp lý. Hosting không bị quản lý hoặc kiểm soát. Trong trường hợp đó, người dùng chịu trách nhiệm quản lý, giám sát máy chủ và có thể chuyển một lượng dữ liệu không giới hạn trên một đường băng thông cố định.

Bình Luận
Họ và Tên:
Email:
Chọn vào để xác nhận,
bạn không phải robot: *