09 Aug 20:20PC World / Kinh nghiệm

Cách Phân vùng ổ cứng máy tính

Các phân vùng cho phép bạn phân đoạn một ổ đĩa để tách các chương trình khỏi các tệp hoặc cài đặt HĐH thứ hai.

Khi chúng ta nói về các ổ đĩa của máy tính C:, D:, v.v. Mỗi ổ cứng đang sử dụng có ít nhất một phân vùng. Bạn có thể thu nhỏ phân vùng đó và tạo những cái mới ra khỏi không gian thừa. Bạn sẽ thấy điều này hữu ích nếu bạn muốn cài đặt nhiều hơn một hệ điều hành hoặc nếu bạn muốn thực sự tách biệt các chương trình và dữ liệu.

Nhưng trước tiên, bạn cần thực hiện một số biện pháp sao lưu tránh rủi ro mất dữ liệu

Bước 1: Tạo bản sao lưu ảnh đầy đủ của toàn bộ ổ đĩa (Sao lưu dữ liệu 15TB lưu trữ miễn phí trên uCloude)

Bước 2: Đảm bảo bạn có đủ chỗ trống trên phân vùng hiện có để tạo cái mới.

Nếu bạn vẫn không có đủ chỗ, bạn có thể di chuyển tệp sang ổ đĩa ngoài. Sau khi phân vùng xong, bạn có thể di chuyển chúng trở lại phân vùng mới.

Bước 3: Mở công cụ phân vùng Windows. Windows đi kèm với một công cụ phân vùng hợp lý hữu ích. Nó có thể sẽ phục vụ nhu cầu của bạn, và nếu không, bạn sẽ biết sớm thôi. Để mở nó, nhập partition vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấp vào Tạo và định dạng phân vùng đĩa cứng. (Trong Windows 8, nhập phân vùng, có, bạn cần s).

Bước 4: Thu nhỏ phân vùng hiện có. Nhấp chuột phải vào phân vùng và chọn Shrink Volume.

Sau đó chờ đợi. Có thể mất một lúc .Cuối cùng, một hộp thoại sẽ hỏi bạn muốn phân vùng bị thu hẹp bao nhiêu. Số mặc định sẽ là tối đa có sẵn.

Và trong đó có vấn đề về Quản lý đĩa. Nếu phân vùng hiện tại có 228GB miễn phí, bạn sẽ có thể thu nhỏ nó bằng bất cứ thứ gì dưới 228GB. Nhưng Quản lý đĩa có thể không cho phép bạn thu nhỏ nó ở bất cứ đâu gần đó. Nếu chương trình giành chiến thắng cho phép bạn thu nhỏ phân vùng bao nhiêu tùy ý, hãy bỏ qua đoạn cuối cùng.

Ổ đĩa của bạn có thể có 23 GB dung lượng trống, nhưng Quản lý đĩa chỉ có thể cho phép bạn có 12 GB dung lượng đó.

Hãy giả sử rằng Quản lý đĩa cho phép bạn thu nhỏ phân vùng đầy đủ. Trong trường hợp đó, đặt kích thước phù hợp, nhấp vào nút Shrink và làm theo lời nhắc.

Bước 5: Tạo phân vùng mới của bạn. Khi hoàn tất thay đổi kích thước, nhấp chuột phải vào ổ đĩa vật lý không gian chưa phân bổ và chọn Simple New Volume.

Tùy chọn: Sử dụng công cụ của bên thứ ba

Nếu Disk Management có thể thu nhỏ phân vùng theo như bạn muốn, thì đó là thời gian để đi với chương trình của bên thứ ba. Tôi đề nghị

EASEUS Partition Master Free.

Nó rất đơn giản và đúng như tên gọi của nó. Và nó có thể thu nhỏ phân vùng của bạn cho đến khi có gần như không có phòng trống. Nhưng khi bạn cài đặt nó, hãy chọn tùy chọn Cài đặt tùy chỉnh để tránh cài đặt thêm, các chương trình không mong muốn.


Bình Luận
Họ và Tên:
Email:
Chọn vào để xác nhận,
bạn không phải robot: *